Độc đáo hồ bơi vô cực của River Panorama

River Panorama quận 7 sẽ là tòa nhà đầu tiên tại TP.HCM được thiết kế với hồ bơi vô cực trên tầng thượng đem lại một tiện ích vượt trội cho cư dân của mình. Vậy hồ bơi vô cực là gì và có từ khi nào?

Từ một đài phun nước

Vào thế kỷ thứ 15 khi xây dựng đài phun nước Fontaine de Cerf trong khuôn viên cung điện Versailles ở Pháp, các kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng sao chép cảnh quan một thác nước nhỏ bằng cách cho nước chảy tràn qua thành hồ, khi ấy nếu nhìn từ sát mặt nước thì thành hồ dường như biến mất và không có gì giới hạn mặt hồ lại. Ý tưởng về mặt hồ không giới hạn (infinity pool) xuất phát từ đó. 
Fontaine de Cerf
Fontaine de Cerf – đài phun nước con hươu – nằm trong khu vườn tuyệt đẹp của cung điện Versailles gần Paris được xây vào thế kỷ 15. Đây chính là hình mẫu đầu tiên của hồ nước vô cực (infinity pool) nay được ứng dụng cho River Panorama. Photo by Carole Wood.

Đến hồ bơi vô cực

Infinity pool ở nước ta được giới chuyên môn gọi là hồ “vô cực”. Mặt hồ vô cực được ứng dụng rộng rãi để thiết kế các hồ bơi trong các resort cao cấp vốn luôn gắn liền với các cảnh đẹp thiên nhiên, người đang bơi trong hồ bơi sẽ cảm thấy mặt hồ như hòa vào mặt biển hay trải rộng bao la đến tận chân trời. Về sau các kiến trúc sư hàng đầu của thế giới đã mạnh dạn đem hồ bơi vô cực vào đô thị, đặt trên tầng thượng của các tòa nhà cao tầng để khai thác quang cảnh vốn rất sinh động của thành phố khi được nhìn từ trên cao. ↓
River Panorama hồ bơi vô cực 1 - phomoi.vn
River Panorama hướng về vẻ đẹp của một đô thị đẳng cấp thế giới với những tiện ích kết hợp trình độ kỹ thuật và thẩm mỹ ở bậc cao nhất.

Điểm nhấn cho River Panorama

Nhằm khai thác cảnh quan đẹp, các hồ bơi vô cực thường được xây dựng ở các vị trí khá “chênh vênh” như sườn núi, triền đồi và nay là trên nóc các tòa nhà cao tầng. Việc xây dựng một mặt hồ vô cực như thế là hết sức tốn kém và đòi hỏi sự kết hợp ở trình độ rất cao trong thiết kế kiến trúc, kết cấu và hệ thống kỹ thuật. Ở TP. HCM tòa căn hộ River Panorama quận 7 sẽ là tòa nhà đầu tiên được thiết kế với hồ bơi vô cực trên tầng thượng, đem lại thêm một tiện ích vượt trội cho cư dân của mình. ↓

Cùng với một loạt các tiện ích khác được ứng dụng một cách tiên phong như hệ thống lọc nước ultrafiltration (UF) cung cấp nước sạch uống tại vòi cho mọi căn hộ, thiết kế ban công mặt ngoài theo tiêu chuẩn xanh LEED, tòa căn hộ River Panorama sẽ khẳng định khát vọng của An Gia Investment là vươn đến đẳng cấp thế giới khi mạnh dạn ấp ủ và quyết tâm đầu tư để tạo nên một siêu phẩm đô thị.

Hình ảnh một số hồ bơi vô cực nổi tiếng trên thế giới

Hotel Adelboden Cambrian
Hồ bơi vô cực ở Hotel Adelboden Cambrian, Thụy Sĩ.
Hotel Ubud Bali
Hồ bơi vô cực tại Hotel Ubud Bali, Indonesia. Image by Geraut Gregory/Hemis/Corbis
Amanơi Resort
Hồ bơi vô cực tại Amanơi Resort, Vĩnh Hy, Phan Rang.

Mời anh chị xem thông tin đầy đủ về River Panorama tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *